Huy hiệu hoa sen model mới

Nơi giao lưu của anh chị em áo lam ở các tỉnh thành khác.

Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi taquangchi » Chủ nhật 08 Tháng 11, 2009 9:40 pm

IMG_1057.JPG
IMG_1057.JPG (39.46 KiB) Đã xem 1262 lần

Hiện nay một số HT, đoàn sinh đeo Huy hiệu hoa sen loại này. TCQ có phỏng vấn một bác Gia trưởng ở 1 GĐPT của Đồng Nai thì bác cho biết: Huy hiệu này của Phật tử TP HCM tặng cho thầy Trụ trì và Thầy cho lại GĐPT.
Các bạn và quí anh chị xem thử có đúng là Huy hiệu hoa sen của GĐPt theo nội qui hiện hành không?
và TCQ đã gặp ít nhất là 3 đơn vị có đoàn sinh, HT đeo Hy hiệu loại này.
Không đau khổ lấy gì làm chất liệu,
Không lang thang đâu biết gió mưa nhiều !
Hình đại diện của thành viên
taquangchi
 
Bài viết: 427
Ngày tham gia: Thứ 5 03 Tháng 4, 2008 7:35 am
Đến từ: Đồng Nai

Re: Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi taquangchi » Thứ 2 09 Tháng 11, 2009 1:46 pm

Trên đây không phải là Huy Hiệu của Gia đình Phật Tử Việt Nam, kính mong quí Huynh trưởng thực hiện đúng nội qui GĐPT, và cho thu hồi toàn bộ huy hiệu không đúng qui định

Nội qui GĐPT Việt nam gi rõ

Điều 6: HUY HIỆU HOA SEN

1.Hình dáng: (ngoài) Hình tròn.
2.Hình dang: (trong) Viền tròn, sát cạnh. Hoa Sen năm cánh trên và ba cánh dưới, cách viền.
3.Kích thườc: Ngoài: Đường kính 3cm.
Trong: + Viền rộng 1.5mm.
+ Hoa Sen cách viền 2mm.
4.Màu sắc: + Hoa Sen và đường viền: Trắng
+ Nền: Xanh lục.
5.Nơi đeo: + Nam Huynh trưởng,Thanh, Thiếu nam đeo giữa túi áo trái.
+ Nữ Huynh trưởng, Thanh, Thiếu Nữ đeo dưới nút áo dài thứ hai bên phải. Trại phục thì đeo trên nắp túi áo trái (trên phù hiệu chức vụ).
+ Oanh vũ đeo giữa dây treo bên trái (trên phù hiêu chức vụ)
.
HuyHieuHoaSen.gif
HuyHieuHoaSen.gif (9.12 KiB) Đã xem 1242 lần
Không đau khổ lấy gì làm chất liệu,
Không lang thang đâu biết gió mưa nhiều !
Hình đại diện của thành viên
taquangchi
 
Bài viết: 427
Ngày tham gia: Thứ 5 03 Tháng 4, 2008 7:35 am
Đến từ: Đồng Nai

Re: Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi chehoanggiac » Thứ 2 09 Tháng 11, 2009 4:58 pm

Chào lam Viên Bốn Phương.
Vấn đề Tachiquang vừa nêu ở trên, Tôi có biết là một số Huy Hiệu Hoa Sen không đúng cách, được phát Hiện tại Hội trại Tây Nguyên vừa qua, và các anh chị trong phân Ban Hướng dẫn Daklak đã kịp thời thu hồi một số lượng lớn gần hàng ngàn cái, ngay ngày bế mạc trại Tây Nguyên tôi gỡ một cái huy Hiệu không đúng cách như trên do một huynh trưởng trẻ mang trên áo ngay tại Chùa Khải Đoan, Lúc đầu em này có phản ứng, nhưng sau khi tôi nói rỏ cho em hiểu , tôi trao chiếc Huy Hiệu của tôi đang đeo cho em và khi đó em mới vui vẽ nói chuyện với tôi.
Thiết nghĩ Huy Hiệu chúng ta đang đeo hiện nay, đã nói lên sự phát triển hơn 60 mươi năm qua mà chúng ta thật vinh hạnh khi phát nguyện để được đeo chiếc huy hiệu cao quý .
Chúng ta đừng vội thấy nó lạ, và muốn chứng minh mình khác người, nên vội đeo vào, mà nên tìm hiểu nguồn gốc thật chính xác khi chúng ta mang lên người chúng ta.
Tôi nghĩ các ace nào có chiếc Hoa Sen này, chúng ta nên coi đó là một vật sưu tầm những Logo thì hay hơn là khi ta mang trên áo lam chúng ta. Vì vốn dĩ nơi ấy đã có chiếc Huy Hiệu cao quý của Gia Đinh Phật Tử Việt Nam.Tâm Bình Chế Hoàng Giác
Quốc Chánh thiên tâm thuận
Quan Thanh dân tự an
Hình đại diện của thành viên
chehoanggiac
 
Bài viết: 232
Ngày tham gia: Thứ 4 14 Tháng 5, 2008 9:46 am
Đến từ: TAY NINH

Re: Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi leflicka » Thứ 4 11 Tháng 11, 2009 6:35 am

Giữa cái thời buổi hàng giả, hàng dzỏm, hàng kém chất lượng và hàng nhái tràn lan, thì việc cái hoa sen kiểu đó chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ, chẳng qua là mấy vị nào đẻ ra cái mẫu hoa sen này có tiền nên làm nhái theo và vì có tiền nên đem cho hoặc biếu chớ không thấy bán.
Hoặc giả với thiện ý là nhiều khi thấy thiên hạ bây giờ dùng hoa sen của GĐPT nhiều quá, ai cũng mua và đeo được nên thêm cho nó mấy chữ ở dưới để gọi là đây chính hiệu hoa sen GĐPT mà quên mất rằng LêNin cũng đã phát biểu một công thức đại loại "Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại".
Hoặc giả đây không phải là hoa sen mà là hoa súng của một kiểu Gia đinh Phật tử nào đó sẽ được thành lập trong tương lai thì làm gì nhau nào? :((
Thiết tưởng Nội quy đã có, mẫu mã mấy chục năm vẫn được lưu truyền và chẳng ai chết vì mang cái huy hiệu hoa sen cổ điển cả thì anh chị em áo lam chính hiệu cần phải thận trọng với những gì na ná như GĐPT.
Điều này cũng gần giống như khi đã có GĐPT là một tổ chức Thanh Thiếu Đồng niên rồi mà còn có thêm yêu cầu chùa nào chưa có GĐPT thì thành lập câu lạc bộ thanh thiếu đồng niên đó các anh chị ạ; Vậy anh chị phải rất thận trọng và rất cảnh giác vì hiện có nhiều người không thích hoa sen mà chỉ thích hoa súng thôi.
Quá khổ cho GĐPT chúng ta với những sự tùy tiện và tùy hứng.
leflicka
 
Bài viết: 91
Ngày tham gia: Thứ 3 22 Tháng 4, 2008 5:57 pm

Re: Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi teenaolam » Thứ 4 11 Tháng 11, 2009 7:03 pm

chào các bạn phân ban gia đình phật tử việt nam tôi là một huynh trưởng của GDPT VIET Nam đây là một điều không hay huy hiệu hoa sen của tổ chức gia đình phật tử việt nam không phải là thế mong các bạn đừng để huy hieu hoa sen bị phai nhạt
NGUYÊN NGHĨA PHAN THANH ÂN
VÌ MỘT GDPT VỮNG MẠNH
CHÀO TINH TẤN
teenaolam
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: Thứ 5 06 Tháng 8, 2009 12:10 pm

Re: Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi leflicka » Thứ 4 11 Tháng 11, 2009 9:49 pm

teenaolam đã viết:chào các bạn phân ban gia đình phật tử việt nam tôi là một huynh trưởng của GDPT VIET Nam đây là một điều không hay huy hiệu hoa sen của tổ chức gia đình phật tử việt nam không phải là thế mong các bạn đừng để huy hieu hoa sen bị phai nhạt

Bộ anh bạn tưởng cái huy hiệu đó là của Phân Ban hay sao mà rối nhặng xị lên vậy? rồi còn bạn là huynh trưởng của GĐPT Việt Nam với các bạn Phân Ban Gia đinh Phật tử Việt Nam vào đây làm cái gì vậy? Bạn tưởng nó khác nhau à, bạn tưởng mọi huynh trưởng của Phân Ban là ở đâu nhảy ra hay sao mà phân biệt như vậy?
Bạn nên đọc kỹ bài của anh em trên diễn đàn rồi phát biểu nhé.
leflicka
 
Bài viết: 91
Ngày tham gia: Thứ 3 22 Tháng 4, 2008 5:57 pm

Re: Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi taquangchi » Thứ 5 12 Tháng 11, 2009 8:57 am

Chào Thành viên Teenaolam
Tôi đã đọc bài viết của bạn trong chuyên mục góp ý và vài bài viết của bạn trong chủ đề này, và bạn có thấy không, bạn đã bị các thành viên khác phản kháng. Tôi cũng vậy, tôi muốn trao đổi với bạn nhiều lắm, nhưng trước tiên, xin bạn hãy tỏ rõ danh tánh của mình:
-Bạn là Huynh trưởng cấp gì, sinh hoạt ở GĐPT nào? Địa phương nào? Hiện giữ chức vụ gì? Nếu có thể cho xin số ĐT
Có tôi là Tạ Chí Quảng- Pháp danh THiện Ngộ- Gia trưởng Gia Đình Phật tử Linh Quang Huyện Định Quán- Đồng Nai. Điện thoại: 0977009990.
Mong được tiếp xúc với bạn.

Còn nếu bạn cho rằng tôi không đủ tư cách để vấn danh bạn thì thôi vậy.
Không đau khổ lấy gì làm chất liệu,
Không lang thang đâu biết gió mưa nhiều !
Hình đại diện của thành viên
taquangchi
 
Bài viết: 427
Ngày tham gia: Thứ 5 03 Tháng 4, 2008 7:35 am
Đến từ: Đồng Nai

Re: Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi taquangchi » Thứ 5 12 Tháng 11, 2009 1:36 pm

teenaolam đã viết:chào bạn minh tên là ÂN sinh nam 1991 hiện là huynh truong dang sinh hoat tại gdpt dien tho huyen dien khanh
rất mong được nói chuyện với bạn
yahoo: anmappro
dt 01654233426
chào tinh tấn


À thì ra bạn chì mới 18 tuổi, mà theo nội qui GĐPT thì bạn chỉ vừa đủ tuổi để tham gia tại LỘc Uyển thôi, mà có trúng cách Lộc Uyển đi nữa cũng chưa phải là HUynh trưởng chính thức. hèn chị bạn phát biểu còn "trẻ con quá".
Không đau khổ lấy gì làm chất liệu,
Không lang thang đâu biết gió mưa nhiều !
Hình đại diện của thành viên
taquangchi
 
Bài viết: 427
Ngày tham gia: Thứ 5 03 Tháng 4, 2008 7:35 am
Đến từ: Đồng Nai

Re: Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi thien tai » Thứ 6 13 Tháng 11, 2009 11:32 pm

Cho em góp ý tí nha,
Em thấy ACE mình tranh luận nhiều quá mà khiem đọc thì lại thấy sao ấy.
Vì em nó chỉ mới 18 tuổi, có thể mới bắt đầu tập sự làm huynh trưởng vì gđình đang thiếu và có thể nhận thức chưa được rõ về tổ chức chúng ta, ACE chúng ta nên góp ý xây dựng lẫn nhau, chứ theo cái đà mấy anh trả lời kiểu này thì chắc sẽ không còn ai dám tranh luận trên diễn đàn nữa.
Mấy anh thấy đấy, box BR-VT ngày nào sôi nỗi bao nhiêu thì bây giờ ..........., và từ đó mà suy ra các box của các tỉnh thành khác được mấy người lên, thậm chí có box cả tháng vẫn chưa có ai lên trao đổi.
Nếu em góp ý có gì không phải thì ACE bỏ qua cho, còn nếu ...... có thể thì xóa bài viết này của em để khỏi phải ......
Chào tinh tấn!
Sống hỹ xã để dũng tiến trên đường đạo
Hình đại diện của thành viên
thien tai
 
Bài viết: 162
Ngày tham gia: Thứ 6 05 Tháng 6, 2009 1:02 pm
Đến từ: GĐPT Ngọc Lâm, Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Re: Huy hiệu hoa sen model mới

Gửi bàigửi bởi nvhc83 » Thứ 7 14 Tháng 11, 2009 2:10 am

Chào ACE,

Đầu tiên, đề nghị admin khóa chủ đề này lại vì nó bắt đầu đi sai mục đích của người mở chủ đề. Theo nhận thức của mình, lúc đầu các ACE đưa ra mẫu huy hiệu hoa sen không đúng nội quy và có ý kêu gọi mọi người thực hiện đúng nội quy GĐPT. Từ khi có bạn (mình gọi là bạn vì theo thông tin bạn chỉ khoảng 18 tuổi cũng nhỏ hơn mình 1 tý) teenaolam phát biểu một câu mà nói thật mình không hiểu bạn teenaolam có khả năng đọc hiểu tiếng Việt không mà lại nói như vậy. Mọi người đang nó về cái sai của mẫu huy hiệu hoa sen đó thì bạn lại "hô hào" lên là sai rồi, sai rồi... Ngoài ra, cách nói của bạn teenaolam có vẻ ngạo mạn, không được khiêm tốn. Dù gì thì cũng mới 18 tuổi, giả sử GĐ có thiếu HTr cho bạn đi học và nắm đoàn thì cũng nên biết mình còn nhỏ và nên học hỏi nhiều chứ không nên đem cái "Tôi là Huynh trưởng" ra mà nói, vì ở diễn đàn không phải chỉ có các thành viên trẻ mà còn có rất nhiều Huynh trưởng lớn.

Tiếp theo, hầu như tuần nào mình cũng dành chút thời gian vào diễn đàn để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức của mình. Diễn đàn có những bài học Phật pháp và những bài hoạt động thanh niên rất hay, rất bổ ích để mình ứng dụng trong sinh hoạt tại GĐ và cũng rất đặc trưng cho GĐPT, không giống như những diễn đàn xô bồ, vô bổ của tuổi teen. Tuy nhiên càng ngày diễn đàn càng giảm chất lượng vì những chủ đề như thế này và những đoạn chat, chít, tám chuyện của các thành viên nhất là các bạn tuổi teen nên nhiều khi mình cũng không buồn đọc đến những box như vậy nữa. Mình nghĩ chúng ta nên quan tâm đến chương trình tu học của GĐPT, các bài giảng hoạt động thanh niên, mật thư v.v... nhiều hơn, nó bổ ích và thiết thực hơn là tranh luận về những chi tiết như Phân ban hay không Phân ban v.v... Như một Huynh trưởng đã nói trong diễn đàn :"đây là vấn đề nhạy cảm và nó làm phân rẽ, suy yếu nội lực của GĐPT..." như vậy thì chúng ta không nên tự tạo những bất lợi cho tổ chức như vậy.

Và cuối cùng, mình chia sẻ với các bạn một việc vì thấy việc này có ích cho mọi người. Mình thường dùng chức năng Tìm kiếm trên diễn đàn để tìm thêm thông tin về các chủ đề nào đó. Và mong là ACE cũng nên tìm kiếm trước khi hỏi vấn đề gì đó, rất nhiều câu hỏi, thắc mắc đã được giải đáp nhưng vẫn có thành viên hỏi lại làm loãng diễn đàn. Và nên đọc kỹ, đọc đi đọc lại để hiểu vấn đề trước khi phát biểu.

Vài dòng chia sẻ và cũng góp phần làm sai mục đích của chủ đề này :). Mong admin bỏ qua đừng xóa vì những góp ý chân thành để xây dựng diễn đàn lam tốt đẹp hơn.
nvhc83
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 5 23 Tháng 7, 2009 5:33 pm

Trang kế tiếp

Quay về Các tỉnh thành khác

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron